Bất kỳ ai đã từng thưởng thức một trong các loại Pasta, chắc hẳn sẽ không thể nào quên được cảm giác Pasta dai mềm đẫm xốt khi nhai trong miệng. Nhưng có một sự thât là không phải ai cũng phân biệt được hết các loại Pasta, bạn có thắc mắc Pasta là món ăn của nước nào mà lại tạo nên sức hút đến thế? Hãy cùng Domino’s Pizza tìm hiểu những thông tin về Pasta cũng như sự khác nhau giữa Pasta và Spaghetti nhé!
Pasta là món ăn truyền thống đến từ Ý với thành phần chính là bột mì Semolina và nước, được nhào nặn rồi tạo thành nhiều hình dạng khác nhau. Ngoài ra, Pasta còn có thể làm từ bột ngũ cốc và trứng (thay cho nước).
Hiện nay, có hai dạng Pasta là khô và tươi. Trong đó, Pasta dạng khô được sản xuất thương mại với sự hỗ trợ của máy cán mì, thời hạn sử dụng khoảng 2 năm. Còn Pasta dạng tươi sẽ được các đầu bếp làm thủ công, có thể dùng trong vài ngày khi bảo quản trong tủ lạnh.
Theo tài liệu ghi chép, Pasta có đến 310 loại cùng 1300 tên gọi, hình dạng, mùi vị, màu sắc khác nhau. Dưới đây, Domino’s Pizza sẽ giới thiệu cho bạn một số loại Pasta cơ bản và được dùng phổ biến như sau:
Nếu muốn ăn cùng nước xốt đặc, súp, đem đút lò hoặc làm salad, bạn có thể chọn Small Pasta. Với kích thước nhỏ chỉ từ 1 - 2 inch và hình dạng phong phú, loại Pasta này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.
Small Pasta có hình dạng phong phú và đặc trưng riêng theo từng vùng nước Ý.
(Nguồn: whatsfordinner)
Tube-Shaped Pasta được làm bằng cách ép bột qua khuôn để tạo thành ống với các hình dạng khác nhau. Theo đó, Pasta dạng ống sẽ có mình trơn, lượn gân, đầu vạt tròn hoặc chéo, bên trong sợi mì rỗng, thường được ăn kèm với nước xốt đặc sệt, hay chế biến thành các món Pasta đút lò phô mai, kem rất hấp dẫn.
Các loại Pasta hình ống - Tube - Shaped.
(Nguồn: whatsfordinner)
Đây là một trong các loại Pasta có cách thưởng thức đặc biệt, khi ăn, thực khách sẽ phải dùng nĩa xoay nhẹ để cuộn mì lại. Bởi Ribbon-Cut bao gồm các loại mì dạng ống dài, cắt thành hình dải ruy băng, thường được kết hợp với xốt cà chua, xốt pesto, xốt làm từ rượu hoặc bơ mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Các loại Pasta dạng mì (Ribbon-Cut) có bề rộng, xoăn và nhiều màu sắc khác nhau.
(Nguồn: whatsfordinner)
Đúng như tên gọi, đây là loại Pasta được chế biến chuyên dùng để nhồi các loại nhân như phô mai, thịt, hải sản, rau củ… Để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho các món Pasta Stuffed, bạn nên ăn kèm xốt bơ, kem, cà chua.
Pasta nhồi với các hình dạng bắt mắt.
(Nguồn: whatsfordinner)
Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được Pasta là gì. Tuy nhiên, do Spaghetti hiện được dùng rất phổ biến nên thường gây nhầm lẫn với Pasta. Thực chất, Spaghetti là một loại mì của Pasta, có thể phân biệt Spaghetti với Pasta thông qua hình dạng bên ngoài. Nếu Spaghetti có dạng sợi dài, nhỏ và hình trụ, còn Pasta nói chung sẽ có nhiều hình dạng hơn như đã liệt kê ở trên.
Tại Việt Nam, mì Ý là món ăn quen thuộc, có sức hút lớn, được bán rộng rãi ở nhiều hàng quán. Nổi bật trong đó phải kể đến Domino’s Pizza, không chỉ sở hữu menu Pizza đa dạng, hương vị thơm ngon mà thực khách còn có thể đến đây để thưởng thức các món mì Ý siêu hấp dẫn. Với nguyên liệu nhập khẩu đạt chuẩn quốc tế, cùng công thức nước xốt mì Ý được làm theo tỷ lệ chuẩn và phủ phô mai Mozzarella đút lò béo ngậy, Domino’s Pizza chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ mỗi khi thèm.
Các loại mì Ý tại Domino’s Pizza gồm có:
Mì Ý của Domino’s Pizza chưa bao giờ làm bạn thất vọng, từ bò bằm đến rau củ, nay lại có thêm hải sản cực ấn tượng.
Ngoài thưởng thức các món pasta hấp dẫn, bạn đừng quên đặt thêm pizza để nhận nhiều ưu đãi siêu hời từ Domino’s Pizza, thỏa sức ăn ngon với mức giá tiết kiệm như mua 1 tặng 1 vào thứ 3 và chủ nhật hàng tuần, giảm 70% cho pizza thứ 2, ưu đãi combo nhóm...
Nếu đã trót bị quyến rũ bởi hương vị của các loại Pasta mà không biết thưởng thức ở đâu, bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay Hotline 1900 6099, hoặc truy cập website Domino’s Pizza: https://dominos.vn để đặt về nhà món mì Ý thơm ngon, pizza nóng hổi chỉ trong vòng 30 phút. Có Domino’s Pizza, muốn ăn ngon không có gì khó!