Nhắc đến ẩm thực Mỹ thì không thể không nhắc đến pizza. Dựa trên nhiều nguồn tham khảo mà Domino’s Pizza tìm hiểu, pizza trong văn hóa ẩm thực Mỹ có rất nhiều nét độc đáo mà không phải ai cũng biết. Cùng khám phá ngay các thông tin thú vị về pizza trong ẩm thực Mỹ qua bài viết dưới đây nào!
Khác với những Quốc gia khác, pizza kiểu Mỹ có lớp vỏ giòn và dai hơn, topping cũng rất phong phú và sáng tạo. Do đó, pizza Mỹ nhanh chóng trở thành “cứu tinh” của những người bận rộn vì vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng, vừa vô cùng dễ ăn.
Có thể vì điều này mà trung bình mỗi năm, một người Mỹ tiêu thụ đến 9kg pizza. Vậy tại sao pizza phổ biến ở Mỹ? Ngoài nước Ý là “cái nôi” của pizza, nhiều người cho rằng Mỹ là quê hương thứ 2 của món bánh này. Nguyên nhân một phần là do số lượng người Ý nhập cư ở Mỹ rất lớn và ngày càng gia tăng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến nền văn hoá ẩm thực nơi đây.
Pizza tại Mỹ thường được chia thành từng lát sẵn và bỏ vào hộp, đáp ứng tiêu chí nhanh, gọn, lẹ
Tìm hiểu thêm:
Pizza kiểu Mỹ và kiểu Ý khác nhau như thế nào?
Ngày Pizza và những sự thật thú vị về sự ra đời của chiếc bánh pizza
Pizza trong văn hóa ẩm thực Mỹ còn gây ấn tượng bởi nhiều kỷ lục Guinness thế giới. Năm 2006, đầu bếp người Mỹ Tony Gemignani đã lập kỷ lục khi tạo nên chiếc pizza lớn nhất trong thời gian nhanh nhất. Đến năm 2017, thành phố Fontana (thuộc tiểu bang California) đã hoàn thành chiếc bánh pizza khổng lồ dài hơn 2000m. Chính nhờ chiếc bánh này đã giúp nước Mỹ nhận danh hiệu “Chiếc bánh pizza dài nhất thế giới”.
Khác với thói quen ngồi hàng quán trò chuyện, ăn uống của người dân ở các nước châu Á, nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Mỹ là những món ăn đơn giản, nhanh gọn. Nguyên nhân là do người Mỹ có thói quen tận dụng thời gian một cách tối đa vào ban ngày, người lớn thường ăn vội tại nơi làm việc, trẻ con sẽ ăn ngay tại trường để không lãng phí bất cứ giây phút nào.
Chính vì vậy, pizza là món ăn mà nhiều người Mỹ lựa chọn vì đáp ứng được các nhu cầu ăn uống cơ bản. Hầu hết người tiêu dùng Mỹ sẽ chọn hình thức giao pizza đến tận nơi. Với hình thức này, họ không cần phải ra ngoài mua thức ăn hay tốn thời gian nấu nướng mà vẫn có ngay một bữa ăn giàu dinh dưỡng, no bụng, giá cả lại khá phải chăng.
Hiện nay, song song với sự phát triển của xã hội và nhịp sống hối hả, các cửa hàng pizza mang nét văn hóa ẩm thực Mỹ dần được các nước trên thế giới ưa chuộng, trong đó có Việt Nam. Điển hình là thương hiệu pizza Mỹ số 1 thế giới - Domino’s Pizza du nhập Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2010 đã nhanh chóng tạo thành cơn sốt và được khách hàng ở mọi độ tuổi ưa chuộng.
Ngay khi về Việt Nam, Domino’s Pizza đã được đông đảo người Việt đón nhận, đặc biệt là giới trẻ.
Domino’s Pizza được thành lập vào ngày 10/6/1960 bởi Tom Monaghan. Sau hơn 60 năm phát triển tại nước Mỹ, Domino’s Pizza từ một cửa hàng nhỏ trở thành chuỗi phân phối pizza hàng đầu thế giới khi sở hữu hơn 20.000 cửa hàng trên 90 quốc gia. Tại Việt Nam, Domino’s Pizza hiện đã có hơn 50 hệ thống trên toàn quốc và vẫn đang giữ vững phong độ, được nhiều khách hàng đón nhận.
Vậy Domino’s Pizza trong ẩm thực Mỹ và khi về Việt Nam có gì giống và khác nhau?
Giống nhau:
Khác nhau:
Đi càng đông, thưởng thức bữa tiệc cùng Domino’s Pizza càng hời.
Có thể bạn quan tâm:
Quán pizza nào ngon nhất, giá cả hợp lý và nhiều ưu đãi tại Hà Nội?
Pizza Domino’s loại nào ngon nhất?
Trên đây là thông tin về pizza trong văn hóa ẩm thực Mỹ, thật thú vị và đặc sắc phải không nào? Giờ đây, ngay tại nhà, bạn vẫn có thể quây quần cùng gia đình và thưởng thức những chiếc bánh pizza nóng hổi khi đặt hàng qua Hotline 1900 6099 hoặc https://dominos.vn/. Chần chờ gì nữa, đặt bánh ngay và sẽ được Domino’s Pizza giao tận nơi trong vòng chưa đầy 30 phút.