Khám phá 3 cách làm bánh pizza bò thơm ngon, chuẩn vị Mỹ
30/10/2024

Khám phá 3 cách làm bánh pizza bò thơm ngon, chuẩn vị Mỹ

Pizza bò là một trong những loại pizza đang “khuấy đảo” cộng đồng yêu thích bánh pizza trên khắp thế giới, bởi sự hòa quyện hài hòa giữa vỏ bánh giòn, thịt bò đậm vị và phô mai béo thơm. Nếu bạn muốn thử sức tự làm pizza bò tại nhà nhưng chưa biết cách làm pizza bò băm đúng chuẩn nhà hàng thì hãy để Domino’s Pizza giúp bạn nhé!

1. Tổng hợp 3 cách làm bánh pizza bò thơm ngon tại Domino’s Pizza

Ngay bây giờ, cùng Domino’s Pizza tìm hiểu 3 cách làm pizza bò “chuẩn không cần chỉnh”: 

1.1. Công thức làm Pizza Bò, Tôm Nướng Kiểu Mỹ/Surf & Turf

Pizza Bò và Tôm Nướng Kiểu Mỹ Surf & Turf là một món làm từ bò xé Mexico mà các tín đồ mê thịt bò không thể bỏ lỡ. Theo đó, pizza có sự kết hợp đa dạng của các nguyên liệu tươi ngon như thịt bò Mexico, tôm, hành tây, cà chua, cùng 2 loại xốt đặc trưng là xốt cà chua và xốt phô mai. Chỉ cần cắn nhẹ một miếng, hương vị chua ngọt, béo bùi tỏa ra, đem lại cảm giác say mê khó cưỡng cho thực khách.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột tươi làm đế bánh. 
  • Cà chua. 
  • Tôm. 
  • Thịt bò. 
  • Hành tây. 
  • Phô mai Mozzarella. 

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch hành tây, cà chua và thái hạt lựu. 
  • Bước 2: Pha xốt cà chua và xốt phô mai theo tỉ lệ chuẩn, tạo thành hỗn hợp đặc sệt vừa ăn. 
  • Bước 3: Pha bột và ủ bột đúng chuẩn.  
  • Bước 4: Tạo hình đế bánh với kích thước 7”, 9” hoặc 12” (tương đương size S, M, L) tùy thích cùng bột bắp. 
  • Bước 5: Quét đều xốt cà chua và xốt phô mai đã làm ở bước 1 lên mặt bánh. 
  • Bước 6: Cho lần lượt topping tôm, thịt bò, hành tây, cà chua hạt lựu phủ đều mặt bánh. 
  • Bước 7: Cho bánh pizza vào lò nướng ở nhiệt độ và thời gian thích hợp. 
  • Bước 8: Lấy bánh ra, cắt thành 4, 6 hoặc 8 miếng (theo size 7”, 9” hoặc 12”) và thưởng thức ngay khi còn nóng! 


Pizza Bò & Tôm Nướng Kiểu Mỹ làm từ đế bánh 100% bột tươi, bò Mexico hảo hạng quyện cùng xốt cà chua, xốt phô mai đậm vị vạn người mê.


Tìm hiểu thêm:

Khám phá nguồn gốc của chiếc pizza nổi tiếng và những sự thật thú vị

Bật mí cách làm đế bánh pizza giòn mỏng


1.2. Cách làm Pizza Thập Cẩm Thượng Hạng/Extravaganza

Có thể nói, Pizza Thập Cẩm Thượng Hạng Extravaganza là một sự kết hợp tuyệt vời và bắt mắt giữa nhiều loại nguyên liệu như thịt bò viên, phô mai Mozzarella, xúc xích Pepperoni, thịt dăm bông, ớt chuông xanh… Bỏ túi cách làm nhân pizza bò viên đúng chuẩn hứa hẹn sẽ làm cho bạn đắm chìm trong vị chua ngọt khó cưỡng của xốt cà chua trứ danh, béo bùi từ phô mai Mozzarella cùng thịt bò viên giòn dai quyến rũ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột tươi làm đế bánh. 
  • Cà chua. 
  • Thịt bò viên. 
  • Phô mai Mozzarella
  • Xúc xích. 
  • Thịt dăm bông.
  • Ớt chuông xanh. 
  • Nấm. 
  • Hành tây. 
  • Ô-liu (nếu có). 

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Pha xốt cà chua theo tỉ lệ chuẩn, tạo ra hỗn hợp đặc sệt vừa miệng. 
  • Bước 2: Rửa sạch topping và thái lát mỏng. 
  • Bước 3: Trộn bột và ủ theo quy chuẩn. 
  • Bước 4: Tạo hình đế bánh bằng bột bắp, với kích thước 7”, 9” hoặc 12” (tương đương size S, M, L) tùy theo sở thích. 
  • Bước 5: Quét xốt cà chua phủ kín bề mặt bánh. 
  • Bước 6: Cho lần lượt từng topping đã chuẩn bị lên trên lớp xốt. 
  • Bước 7: Rải thêm một lớp phô mai Mozzarella lên bề mặt bánh, theo hướng 12 giờ từ ngoài vào trong. 
  • Bước 8: Cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ thích hợp. 
  • Bước 9: Lấy bánh ra, chia pizza thành 4, 6 hoặc 8 miếng (theo size 7”, 9” hoặc 12”) và thưởng thức. 


Pizza Thập Cẩm Thượng Hạng Extravaganza là sự kết hợp hài hòa nhiều loại nguyên liệu khác nhau.


1.3. Công thức làm Pizza 5 Loại Thịt Thượng Hạng/Meat Lovers

Nếu bạn là một tín đồ cuồng thịt thì tại sao không thử trổ tài làm ngay pizza 5 loại thịt thượng hạng này nhỉ? Pizza Meat Lovers nổi tiếng với thịt bò viên mềm ngọt đậm vị, thịt heo xông khói (bacon) vị mặn béo ngậy, xốt cà chua chua ngọt quyện cùng nhiều thành phần đặc biệt khác như phô mai Mozzarella, xúc xích Pepperoni, xúc xích Ý, thịt dăm bông… 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột tươi làm đế bánh. 
  • Cà chua. 
  • Thịt bò viên. 
  • Xúc xích. 
  • Phô mai Mozzarella. 
  • Thịt heo xông khói (bacon). 

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Pha xốt cà chua theo tỷ lệ phù hợp để có 1 hỗn hợp xốt đặc sệt, vừa ăn. 
  • Bước 2: Thái tất cả topping thành miếng vừa miệng. 
  • Bước 3: Trộn và ủ bột theo quy chuẩn. 
  • Bước 4: Tạo hình đế bánh theo kích thước 7”, 9”, 12” (tương đương size S, M, L) tùy thích với bột bắp. 
  • Bước 5: Tiến hành phủ xốt cà chua lên trên bề mặt bánh. 
  • Bước 6: Phủ lần lượt từng topping lên trên, sao cho kín hết mặt bánh.
  • Bước 7: Rải phô mai Mozzarella theo hướng 12 giờ từ ngoài vào trong để phô mai phủ kín bánh. 
  • Bước 8: Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ và thời gian thích hợp. 
  • Bước 9: Lấy bánh ra, cắt thành 4, 6 hoặc 8 miếng (theo size 7”, 9” hoặc 12”) và thưởng thức ngay khi còn nóng.  


Nền xốt cà chua chua ngọt đặc trưng trong Pizza Meat Lovers góp phần tăng thêm hương vị quyến rũ cho 5 topping thịt chất lượng.  


Tìm hiểu thêm:

Cách làm pizza dứa kích thích vị giác

Khám phá những nơi bán pizza ngon nhất Hà Nội


2. Một vài lưu ý quan trọng để làm bánh pizza bò thơm ngon

Sau đây là một vài lưu ý cần thiết giúp pizza bò băm thêm phần tròn vị: 

2.1. Về khâu chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bột làm đế bánh pizza phải từ 100% bột tươi được ủ men đúng thời gian. Tiếp theo, các topping cho pizza như thịt bò, xúc xích, rau củ… phải chọn nguyên liệu mới, tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được sơ chế sạch. Đồng thời, phần xốt cần pha theo tỷ lệ chuẩn, không quá lỏng hay quá đặc để tránh ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

2.2. Chú ý về nhiệt độ nướng bánh

Nhiệt độ nướng bánh pizza chuẩn trong lò là 240 độ C. Nếu dùng nồi chiên không dầu, bạn hãy chuyển nồi sang chế độ Nướng và chỉnh 200 độ C. 

2.3. Tính toán thời gian nướng bánh chuẩn

Bạn thực hiện nướng bánh pizza trong 5,5 phút đối với lò nướng và 10 phút đối với nồi chiên không dầu. 

2.4. Sắp xếp nhân bánh hợp lý để tránh bị cháy

Cách làm nhân pizza bò không bị cháy sau khi nướng là đảm bảo phần xốt phải đúng định lượng, quét đều mặt bánh. Thêm nữa, phần phô mai và topping phải được sắp xếp phủ kín bề mặt bánh.

Các loại pizza bò đều mang trong mình một hương vị riêng biệt khó cưỡng, nhưng để cho ra thành phẩm chất lượng khiến ai cũng mê không phải là điều dễ dàng. Nếu công đoạn nhào, ủ bột và tạo hình đế bánh không đúng cách sẽ làm cho đế bị khô, cứng. Hay nướng pizza ở nhiệt độ chưa thích hợp thì bánh không giòn không thơm.

Thay vì phải chật vật trước những vấn đề nan giải này, hãy nhanh tay order pizza thịt bò tại website https://dominos.vn. Hoặc đặt hàng qua Hotline 1900 6099 để cầm trên tay chiếc bánh pizza bò thượng hạng nóng giòn chỉ trong 30 phút. Bên cạnh đó, tại Domino’s Pizza còn liên tục cập nhật nhiều chương trình ưu đãi dành cho “fan cuồng” pizza bò như: Giảm 70% pizza thứ 2 tất cả các ngày trong tuần, mua 1 tặng 1 vào thứ 3 và chủ nhật hàng tuần…


Nhanh tay đặt hàng - hưởng trọn ưu đãi hấp dẫn tại Domino’s Pizza, để cùng người thương có một bữa tiệc pizza bò bằm thật bùng nổ vị giác.


Bên cạnh pizza bò, menu Domino’s Pizza còn đa dạng các loại pizza khác cùng các món ăn kèm hấp dẫn, ngon hảo hạng. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay nhé!