Bật mí cách làm đế bánh pizza Domino’s giòn thơm ngon
25/04/2024

Bật mí cách làm đế bánh pizza Domino’s giòn thơm ngon

Đối với một chiếc bánh pizza, đế bánh là phần quan trọng nhất quyết định vị ngon của bánh. Chiếc bánh pizza ngon sẽ có phần đế vừa phải, giòn đặc trưng khiến người ăn thích thú. Vậy bạn thắc mắc làm thế nào để có được phần đế bánh pizza tuyệt hảo như vậy không? Hãy cùng Domino’s Pizza khám phá cách làm đế bánh pizza ngay nhé!

1. Khám phá các loại đế bánh pizza hiện nay 

Pizza được hiểu là món ăn phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới, góp mặt vào ẩm thực của rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Một trong những điểm độc đáo giúp món ăn này làm xiêu lòng thực khách là phần đế bánh giòn, thơm ngon đặc trưng.

Hiện nay, tại Domino’s có 3 loại đế bánh pizza là pizza đế mỏng giòn, pizza đế dày và pizza đế vừa. Tùy theo sở thích mà khách hàng lựa chọn đế bánh phù hợp.


Tìm hiểu thêm:

Kích thước của các size pizza là bao nhiêu?

Những điều thú vị về sự ra đời của chiếc bánh pizza

Một chiếc bánh pizza có bao nhiêu calo?


2. Cách làm đế bánh pizza 

Nguyên liệu: 

  • Bột mì.
  • Nước.
  • Men nở.
  • Đường, Muối.
  • Dầu ăn. 

Tại Domino’s Pizza, đế bánh được làm từ bột tươi, nhào nặn 100% thủ công với công thức đặc biệt. Đây là bí quyết tạo nên sự khác biệt so với các thương hiệu pizza khác.


Đế bánh được làm từ 100% bột tươi chuẩn an toàn thực phẩm.


Sau khi bột pizza được ủ theo quy chuẩn, chúng sẽ được nặn thành đế bánh theo hình tròn với các đường kính 7", 9", 12" (tương ứng các size S, M, L). 


Bột tươi cho đế bánh được nhào nặn thủ công theo đúng phong cách pizza Mỹ.


Bước tiếp theo là quét xốt, phủ phô mai lần 1, phủ topping, phủ phô mai lần 2 rồi cho bánh nướng qua lò. Điều đặc biệt là đế bánh ở Domino’s Pizza kết hợp đa dạng các loại topping, giúp khách hàng càng thêm thích thú. Tham khảo thêm nhiều lựa chọn tại menu Domino’s Pizza nhé

Mẹo nhận biết đế bánh đạt chuẩn

Để phân biệt được đế bánh pizza ngon, bạn có thể tham khảo một số điều dưới đây:

  • Đế bánh pizza ngon có màu vàng nâu bắt mắt. Phần bột được nướng chín vẫn còn xốp bên trong và tạo được lớp giòn mỏng bên ngoài.
  • Còn đế bánh không đạt chuẩn thường không đều màu và độ chín không đồng nhất.


Chiếc đế bánh pizza giòn thơm, nóng hổi, hấp dẫn cùng viền xúc xích dai dai, đậm đà chỉ có tại Domino’s Pizza.


Tìm hiểu thêm:

Cách làm pizza bò bằm theo phong cách Mỹ

Tổng hợp những cách làm pizza đơn giản tại nhà


3. Cách bảo quản đế bánh pizza đúng chuẩn 

  • Đế bánh pizza được bảo quản ở nhiệt độ 1-3 độ C, trong các khay khô và sạch. 
  • Trước khi nhào với bột bắp, bột làm đế bánh được xả lạnh ở nhiệt độ phòng, để cho nhiệt độ của bột đạt từ 10-30 độ C. 

Hơn 12 năm qua, Domino’s Pizza tự hào là thương hiệu pizza Mỹ uy tín tại Việt Nam, nổi bật với dịch vụ giao hàng miễn phí tận nơi chỉ trong 30 phút. Bánh sau khi làm xong sẽ được đặt vào hộp giấy, đựng trong túi giữ nhiệt chuyên dụng, đảm bảo bánh giao đến tay bạn còn nóng hổi như mới ra lò. 


Với Domino’s Pizza, nhanh tích tắc, bắt trọn vị ngon của từng chiếc bánh.


Để làm nên chiếc pizza hương vị Mỹ vạn người yêu thích, Domino's Pizza bật mí bí quyết chuẩn chất lượng quốc tế từ nguyên liệu đến quy trình chế biến. 

Chưa kể, tại Domino’s Pizza còn có nhiều chương trình ưu đãi siêu hấp dẫn cho bạn cùng gia đình ăn ngon với mức giá tiết kiệm như mua 1 tặng 1 vào thứ 3 và chủ nhật hàng tuần, giảm 70% khi mua pizza thứ 2,...

Chần chờ gì nữa, nhanh tay truy cập Domino’s Pizza hoặc Hotline 1900 6099 để có ngay một chiếc pizza nóng giòn ngập tràn topping, ăn là ghiền ngay!